Kitaro – âm thanh của thiên nhiên

Gentle Forest – Artist: Kitaro
Những giọt mưa mát lạnh đang chảy dài, lan rộng và thấm sâu vào cơ thể. Những ngón chân nhỏ bé khẽ nhón trên những hòn đá xanh thẫm chạy dài trên con suối. Muôn vàn âm thanh bí ẩn vọng lại từ những vách núi, rồi bất ngờ lặng ngăt, rồi lại vang lên thánh thót du dương cùng với tiếng mưa rơi trên đá và tiếng róc rách của con suối chảy dài vô tận.

Sunlight Dancing – Artist: KitaroMàu xanh của lá bao trùm rộng khắp cả khu rừng, trôi xuống những thung lũng sâu thẳm, bò men theo những vách đá sắc nhọn để ôm cả ngọn núi sừng sững vào lòng. Trên những thân cây sù xì ướt đấm, nước mưa luồn lách chảy xuống mảnh đất mầu mỡ. Hơi nước nồng ẩm từ từ bốc lên ngây ngất, quyến rũ kỳ lạ.

Tiếng chạy ráo rác của muôn thú… Tiếng gió vẫy vùng trên đỉnh núi chót vót… Nhịp thở dồn dập háo hức của con người… Tất cả tạo nên một bản nhạc tuyệt đẹp của thiên nhiên không thể thay thế. Con người cũng là một trong những chất đã được hòa tan để tạo nên cái chất bí ẩn, hùng vĩ của thiên nhiên. Vậy chúng ta đang cố thay đổi điều gì. Con người luôn cố gắng làm mình nổi trội, luôn muốn có mọi thứ, muốn thống trị tất cả bằng mọi cách… Đó là sự khác biệt không thể hài hòa được giữa con người và thiên nhiên.

Spiritual Garden – Artist: Kitaro

Con người dùng mọi thủ đoạn để kiếm lợi cho mình. Và kết quả của những hành động là 1 chất độc. Chất độc làm chết những dòng suối tinh khiết cung cấp nước cho con người, làm chết những loài cây cung cấp gỗ và thực phẩm cho họ, làm suy vong các loài động vật là nguồn thức ăn cho họ… Không những thế họ còn chà đạp lên cả đồng loại để sống. Họ dùng bao mánh khóe nguy hiểm để đạt được mục đích như chiến tranh, tham ô, cướp bóc, làm giả các loại thực phẩm và cố bán những thứ hàng đã quá đát,… nhiều không nhớ nổi. Tất cả vì mục đích là lợi nhuận và sung túc. Và họ không quan tâm rằng họ đang triệt hạ chính thế hệ tương lai của họ. Họ chỉ nghĩ đến bản thân và tiền. Trong tương lai, con cái của con người cũng sẽ cong queo vặt vẹo và xấu xí như cái này $$$.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: