Tháng tư

Hà Nội, 25-4-2010

Tháng 4 rồi con à!!! Đây là thời gian mẹ đang chăm bẵm và nuôi dưỡng con trong cơ thể, còn bố thì trông ngóng từng giây phút con đủ trưởng thành để chui ra khỏi bụng mẹ. Con đã được 6 tuần tuổi rồi đấy, bố mong thời gian trôi thật mau đến ngày bố được ôm con trong vòng tay, được chơi đùa với con và càu cạu mỗi lúc con khóc đòi sữa.

Hôm nay bố đưa 2 mẹ con sang Hà nội tận hưởng gió và nắng của những ngày tháng 4 ấm áp. Bố mẹ đi chọn mua vài cuốn sách để có thể chăm sóc con 1 cách tốt nhất trong những ngày con núp trong bụng mẹ. Có những cuốn sách chỉ là những sự tổng hợp chung chung về sự thai nghén, có những cuốn nội dung dài lê thê với những dòng chữ lí nhí, bố biết rằng mẹ không thích đọc những cuốn như vậy trong tình cảnh bầu bí hiện nay. Và mẹ đã chọn được 1 cuốn phù hợp để chăm sóc con, và bố cũng chọn được 1 cuốn để biết con sống như thế nào khi trong bụng mẹ. Ngắm nhìn mẹ chăm chú vào cuốn sách, khuôn mặt đó đẹp hơn nhiều so với lúc bố mẹ mới yêu nhau. Khuôn mặt của 1 người phụ nữ lần đầu đang mang trong mình giọt máu của người thương yêu, khuôn mặt của người vợ yêu thương chồng hết mực. Và khuôn mặt xinh xinh với những nét đáng yêu đó luôn khiến bố rất phấn khích mỗi lần trộm ngắm. Khi con ra khỏi bụng mẹ, con sẽ thấy rằng mẹ con cute lắm!!!

Tối nay bố lại làm mẹ con buồn rồi. Bố rất hoang mang mỗi lúc như vậy, muốn ở bên mẹ con để yêu thương, muốn ở một mình để nhìn lại mình và thực hiện những lổn nhổn những việc dở dang. Rồi bố đã không ở cùng 2 mẹ con đêm nay để viết những dòng này với niềm yêu thương da diết. Giờ này, chắc mẹ đã ngủ… Mẹ ngủ để giữ gìn sức khỏe tốt cho con đấy, chứ như hồi trước chắc chắn mẹ còn thức để hỏi tội bố! Sợ lắm!!! 😀

Tháng tư rồi đấy con à!!! Mùa hè vẫn còn đang e ấp trong những cơn gió se se vương vấn hơi lạnh, thẹn thùng trong sắc màu tinh khôi của những nhành hoa chớm nở. Mùa hè báo hiệu một sức sống mạnh mẽ và sôi động cùng vô vàn những sắc hương tươi thắm của hoa phượng, bằng lăng, loa kèn, lựu đỏ,… Mặc cho cuộc sống ồn ào, gay gắt và ngột ngạt. Mùa hè vẫn tạo nên những nét thanh bình yên ả cho tâm hồn với bầu trời cao rộng, mặt nước xanh ngắt, những lối mòn quanh co rợp bóng lá và hoa. Rồi con sẽ được tận hưởng những cảm xúc luôn khác nhau vào những tháng tư khác nhau trong cuộc đời con.

Yêu mẹ và con nhiều nhiều!!!

Advertisements

5 thoughts on “Tháng tư

Add yours

 1. Hôm qua em vừa đọc cái cuốn sống để yêu thương , đến hôm nay vợ anh gửi cho em cái link này , đọc xong khóc luôn , ước gì em có thể có cái cảm nhận được yêu thương như thế , anh thật là người chồng number one ……….Chúc gia đình lớn và gia đình nhỏ của anh luôn hạnh phúc, chúc cho em bé luôn mạnh khỏe ::))

 2. chị đọc xong mà cũng cảm động quá.đúng là chồng em thật tuyệt vời đấy.hai mẹ con thật là hạnh phúc!chúc cho mẹ tròn con vuông!

 3. Anh ơi….

  Em sẽ cố học anh cái gì đó mà em không thể cắt nghĩa và viết thành lời được….có lẽ là một cách sống lắng đọng…một chút phiêu của tâm hồn giữa đời thương lắm thứ lỗ nhố… và một cái gì đó rất riêng mà không ai chạm tới được…..^^. Chúc cho mọi điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình anh-bạn-cháu nhey…hiiii

 4. @meo beo: nói xấu yêu mà
  @dam bong: 🙂 chúc em đạt được những điều mình muốn
  @bui huong: thank chị!!! Chúc gia đình chị luôn hạnh phúc
  @huong: !!!!!!!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: