Review: Yếm đa chức năng Naforye

Hôm nọ đi giao hàng, có một mẹ thắc mắc về sản phẩm yếm đa năng của hãng Naforye. Bạn ấy lo lắng về cái ngậm nướu đi kèm với yếm có gây hại tới sức khỏe của trẻ không??? Bất ngờ quá, chẳng biết nói thế nào nhưng vẫn phải phun vài lời đại loại là bạn yên tâm hàng nhập về qua hải quan đã được kiểm định (mà thực tế là như vậy). Sau khi research và tìm hiểu thông tin, tôi xin review về sản phẩm yếm đa năng Naforye (Multi-function Baby Bib – Love Letter).

Bài review dưới đây được mở rộng từ nội dung của bài viết Giveaway #3: Naforye Multi-Function Baby Bibs tại MummysReviews.com (một site ở Singapore)

Sau khi giặt yếm lần đầu, mẹ cho bé sử dụng trong bữa ăn. Yếm phủ rộng phần vai của bé, và mẹ rất thích sự mềm mại mà yếm đa năng Naforye mang lại. Lớp vải bông mềm ở ngoài có khả năng hút nước kết hợp với lớp vải lót không thấm nước ở phía trong yếm tránh cho quần áo của bé bị ướt trong khi ăn uống.

Chiếc túi trước (Love Letter) rất đáng yêu với ý nghĩa như một lá thư gửi gắm niềm yêu thương của người mẹ dành cho bé, chiếc túi này có thể dùng để chứa miếng ngậm nướu đi kèm với yếm. Chiếc túi và miếng ngậm nướu đó làm đôi tay nhỏ nhắn của bé luôn bận rộn trong khi mẹ chuẩn bị đồ ăn. Điểm tuyệt vời nhất trong thiết kế của yếm là chiếc dây lụa có cúc bấm, dùng để giữ miếng ngậm nướu hoặc núm vú giả hoặc đồ chơi… Dây lụa của yếm còn giữ cho đồ chơi không bị bé vứt lung tung để mẹ phải cất công đi tìm và rửa sạch sẽ trước khi đưa cho bé.

Miếng ngậm nướu được làm từ chất dẻo TPR, là loại chất dẻo không chứa BPA (BPA free) và an toàn cho sức khỏe. Các mẹ đọc thêm thông tin về TPR ở cuối bài viết này hoặc ở bài What’s TPR and is it safe? tại site SafeMama.com

Chiếc yếm dễ thương đến mức mẹ không bao giờ muốn nó bị vấy bẩn. Dẫu sao, việc giặt yếm bằng tay cũng rất dễ dàng (theo lời chỉ dẫn ghi trên bao bì sản phẩm thì nên giặt bằng tay với chất tẩy rửa nhẹ)

Dưới đây là tổng kết những đặc điểm của yếm đa chức năng Naforye:

Ưu điểm

  • Độ che phủ rộng
  • Chất liệu mềm mại, nhẹ nhàng
  • Lớp vải bông hút nước
  • Dây lụa với cúc bấm để buộc miếng ngậm nướu, núm vú giả và đồ chơi
  • Thiết kế rất đáng yêu

Nhược điểm

  • Phải giặt yếm bằng tay. Tuy rằng việc giặt yếm rất nhanh gọn nhưng thật tuyệt nếu có thể giặt bằng máy trong những lúc các mẹ lên cơn lười.

BPA (Bisphenol A) là chất hóa học thường được sử dụng trong các dụng cụ chứa đồ ăn, thức uống. BPA đã được sử dụng gần 50 năm và đã bị nghi ngờ về tính độc hại vào những năm 1930. Nghiên cứu đã cho thấy BPA có thể thẩm thấu vào thức ăn, đồ uống thông qua các bình nhựa và hộp chứa. Nghiên cứu trên động vật cho thấy BPA là nguyên nhân của các vấn đề về sức khỏe của chúng như phá hủy hệ thống nội tiết, làm nhiễm sắc thể và hệ thống sinh sản bất thường, suy giảm trí não, ung thư, tim mạch,… Và 1 số nhà khoa học đã lo lắng rằng BPA cũng tạo ra những hiểm họa tương tự với con người. Mặc dù trước đây ủy ban an toàn thực phẩm châu Âu (FDA) cho rằng BPA là an toàn nhưng tới giờ FDA cũng đã thừa nhận về sự ảnh hưởng của BPA tới não bộ và tuyến tiền liệt của thai nhi và trẻ nhỏ. FDA đang tiếp tục thực hiện các nghiên cứu khác về BPA.

TPR (ThermoPlastic Rubber hay Thermoplastic elastomers) là loại nhựa dẻo có tính chất tương tự cao su. TPR có khả năng chống lại sự thẩm thấu với các tác nhân như dầu, các chất hóa học, ozon và các tác nhân môi trường khác. TPR là sự lựa chọn tốt nhất cho việc sản xuất các dụng cụ gia đình như bình nhựa, hộp nhựa, đồ chơi,… bởi TPR không hề chứa BPA và không được tạo thành từ PVC (PVC là loại nhựa chứa BPA)

—————————————

Tham khảo:

What exactly is BPA? And what are the concerns?

The ABC’s on BPA-free products

The Z Report: Bisphenol-A in Polycarbonate Baby Bottles, and Safe Alternatives, From Major Brands to Startups

Thermoplastic elastomer

What’s TPR and is it safe?

Environmental, Health and Safety Issues in the Coated Wire and Cable Industry

—————————————

Tác giả: shopmeKen Transporter

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: