Chiều 2/9

Chiều mẹ Dế đi chơi 2/9 với các bạn. Bố và dế ở nhà. Một buổi chiều thư thái. Dế ngủ dậy làm 1 cốc sữa tươi béo ngậy (bà Nga mang sang cho). Sau đó, như thường lệ, anh chàng lại nhờ bố vẽ hình viết chữ chán chê đến 4h chiều. Bố rủ anh chàng đi vào khu Lilama chơi, anh chàng hấp tấp đồng ý ngay. Bởi đó là niềm ao ước rất lớn của Dế bấy lâu nay. Lâu lắm rồi bố không cho Dế vào Lilama chơi, bố thật là tệ phải không con!!! Suốt ngày công công việc việc, mà chẳng chịu cho Dế ra ngoài chơi và vận động. Quá tệ, Dế nhỉ!

Chơi thỏa thích đến 5h chiều, bố và Dế tung tẩy cất bước về nhà. Mẹ Hồng mèo cũng sắp về rồi. Cắm bình nóng lạnh lên để mẹ và Dế tắm nhỉ! Nghỉ ngơi một lát bố quyết định dụ Dế đi tắm cùng bố.
“Dế tắm với bố nhé?”
“Không!”
“Để các bạn đồ chơi đó, chờ Dế tắm xong lại xuống chơi tiếp”
“Không”
Dạo này anh chàng lúc nào cũng chỉ MẸ. Ăn, uống, ị, tè, tắm rửa, lúc nào cũng MẸ. Ngày trước con vấn đồng ý để bố tắm cho mà! Bây giờ nhất quyết KHÔNG. Bố cố thuyết phục và tìm hiểu nguyên nhân.
“Sao không cho bố tắm cùng? Bố rửa mặt nhẹ nhàng này! Bố kỳ cọ nhẹ nhàng này! Bố gội đầu cho Dế nhẹ nhàng này! Bố hát cho Dế nữa!”
Nói chung là nhồi nhét đủ thứ rất nhẹ nhàng và dễ chịu vào tai anh chàng. Dế dường như phân vân, nghĩ ngợi. Rồi…buột một câu mà bố ngã ngửa vì bất ngờ
“Không phun nước vào mắt Dế!”
ỐI TRỜI!!! Hóa ra con thực sự sợ bố tắm, chứ không phải do muốn làm nũng mẹ. Hồi trước, khi tắm cho con, bố hay trêu và té nước lên người, lên đầu con. Chưa có phản xạ nên nước chảy từ đầu xuống vào mắt, vào mũi con. Thế nên con đã rất hoảng hốt và sợ phải không? Mục đích của bố cũng chỉ là muốn tập cho con có phản xạ. Nhưng có lẽ tác dụng lại không ổn cho lắm. Hihi, haha!!!
“À uhm! Bố sẽ không phun nước vào mặt, vào mắt Dế đâu! Nhất định là không! Bố xin lỗi nhé! Từ giờ bố sẽ nhẹ nhàng và không để nước vào mắt Dế! Đi tắm với bố nhé?”
Anh chàng tí hon lưỡng lự rồi chỉ chờ bố giang tay đón, là ùa vào lòng bố. Yêu con quá! Yêu ghê gớm í!!! Sao lại có anh chàng cụ non đáng yêu đến thế! Bố thơm, bố hít, bố ghì chặt lấy Dế thối. Thế là 2 bố con lên chuẩn bị tắm rửa.
Con thật làm bố bất ngờ quá đi!
Bố thực sự rất vui vì những khoảng khắc ở bên con, và dành cho con.
Bố nhất định sẽ dành nhiều thời gian cho con và mẹ Hồng mèo!
YÊU DẾ NHẤT VŨ TRỤ!

10592703_10153302288754427_8120854095917561053_n (1)

Advertisements

One thought on “Chiều 2/9

Add yours

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: