Mẹ đi vắng

Hôm nay mẹ đi làm rồi đi ăn cưới ở HP, chắc tối muộn mới về. Hết giờ làm, bố đến trường mẫu giáo đón dế. Cái khuôn mặt vô tư, phơn phởn của con lúc thấy bố. Rồi cái điệu bộ chào khoanh tay, nhún 1 cái “Con chào bố ạ!”. Hahaa, quên hết sự đời! Trên đường về nhà bố dặn con rằng mẹ đi ăn cưới về muộn, nên hôm nay Dế tắm với bố, không đòi mẹ. Anh chàng tỏ vẻ hiểu vấn đề “Mẹ đi đám cưới”. Về tới nhà, cho con ngồi chơi cho ráo mồ hôi, bố đi cắm nóng lạnh và chuẩn bị đồ cho con tắm.

“Bây giờ Dế tắm với bố nhé!”.

“Dế dế tắm với mẹ!”

“Mẹ đi ăn cưới mà con. Hôm nay bố tắm cho dế nhé!”

“Mẹ đi đám cưới. Dế tắm với bố”

Ối trời, sao hôm nay lại đơn giản thế. Mọi ngày có mẹ nó ở nhà thì nhất định là phải mẹ tắm hoặc lằng nhằng nũng nịu với mẹ mãi mới chịu tắm. Thế là 2 bố con đi tắm táp sạch sẽ, rồi xuống nhà chú Đạt ăn cơm với bà nội. Con ăn cũng rât ngoan trên chiếc ghế ăn quen thuộc của con từ hồi hơn 1 tuổi. Ăn xong rồi, xúc miệng rồi, bố đặt nước sôi, pha trà.

“Ra ngoài đường chơi với bố đi!”

Đang cặm cụi xem sách xem hình, Dế ngẩng mặt lên rất nhanh với đôi mắt vui mừng thấy rõ.

“Bố cho đi Lilama”

Uhm, lâu lắm rồi bố không dẫn con đi lilama chơi. Bố hư nhỉ! Thế là 2 bố con tất tưởi dắt nhau đi Lilama, không quên cầm ô vì trời có khả năng mưa. Chơi khoảng gần 1 tiếng, những hạt mưa li ti bắt đầu xuất hiện lất phất trên mảng màu vàng của ánh đèn đường. Bố bật ô và gọi dế đi về. Dế đòi tự cầm ô, ừ thì cầm. Thế là anh chàng tí hon với cái ô to đùng cứ loạng quạng dọc đường đi, khiến ai cũng phì cười.

Bây giờ là tráng nước sôi vệ sinh cho bình sữa và pha 200ml sữa cho anh chàng tí hon. Vừa đậy nắp bình sữa và cầm lên lắc, thì đã thấy anh chàng lon ton ra lấy gối để cạnh bố và nằm xuống vắt vẻo, nhăn nhở đòi sữa. Đôi mắt chàng lờ đờ và phê lòi khi những giọt sữa đầu tiên chảy vào miệng. Sau 5 phút, đứng bật dậy, đưa bố cái bình đã cạn, anh chàng tiếp tục lôi đủ thứ nào sách, nào bút, nào bảng chữ cái,… Căn phòng này trước khi anh chàng xuất hiện rất trống trải và lạnh, sau khi có chàng thì, chao ôi cơ man là sách vở chữ nghĩa giấy bút.

Uống nước súc miệng, đánh răng, xịt muối biển, và đã đến giờ lên giường đi ngủ với bạn thỏ tai dài. Vẫn không quên nhắc như tự an ủi mình “Mẹ đi đám cưới, Dế ngủ với bố!”. Vậy là một ngày trôi qua êm đềm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: