Du thuyền Emeraude với phong cách của thế kỷ trước

Chiếc du thuyền Emeraude được thiết kế theo hình dáng đặc trưng của một con tàu cổ từ những năm 1910 với màu trắng tao nhã, nội thất theo phong cách Pháp xưa.

Thế kỷ 19, du thuyền là một trong những dịch vụ xa xỉ dành cho giới giàu có ở Anh. Những chiếc du thuyền đầu tiên trên thế giới đi từ Anh tới vùng bán đảo Iberian (Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha). Khi các cường quốc châu Âu mở rộng thuộc địa sang Đông Nam Á, loại hình nghỉ dưỡng này cũng xuất hiện tại các vùng vịnh hoang sơ, trong đó có vịnh Hạ Long.

Paul Roque và gia đình ông là một trong những người đầu tiên thực hiện những chuyến thăm vịnh Hạ Long cho du khách. Ông mua 4 con tàu mang tên Emeraude, Perle, Ruby và Sapphire tại Việt Nam với mục đích chở hàng và hành khách du lịch quanh Hạ Long. Những khoảnh khắc đẹp trên con tàu này đã được ghi lại trên tấm postcard của hành khách. Và gần một thế kỷ sau đó, chúng được tìm thấy bởi một thương gia người Pháp, Eric Merlin, giữa khu chợ cổ tại Paris. Ngay lập tức, người thương gia trẻ đã bị cuốn hút bởi vẻ độc đáo của con tàu này và nhen nhóm ước mơ được mang nó trở lại vịnh Hạ Long.

Ông bắt đầu một cuộc tìm kiếm để tìm lại một trong bốn con tàu đó, Emeraude. Sau khi gửi đi 1.220 bức thư, ông đã tìm được chủ nhân của chiếc thuyền năm ấy, Xavier Roque, người con trai của Paul Roque, khi đó đã 76 tuổi. Xavier đã kể cho Eric về lịch sử của con tàu và cho ông xem những đồ gốm sứ còn lại của con tàu năm ấy. Dựa vào những lời kể và tấm postcard, Eric đã cho xây dựng lại con tàu Emeraude từ những năm 1906 để trở thành một du thuyền sang trọng trên vịnh Hạ Long. Eric muốn thiết kế một con tàu mô phỏng lại chân thực nhất so với con tàu Emeraude năm xưa. Và chính vì vậy, Emeraude mang một vẻ đẹp rất khác với những con tàu hiện đại trên vịnh Hạ Long ngày nay.

Emeraude không nổi bật hào nhoáng như những du thuyền hiện đại khác. Ngược lại, Emeraude mang một màu trắng tao nhã và một sự thanh lịch đến khiêm nhường giữa Hạ Long đông đúc. Emeraude có hình dáng đặc trưng của một con tàu cổ từ những năm 1910 với một bánh cánh quạt được đặt ở đuôi tàu. Thay vì dùng nó để vận hành tàu, Eric đã thiết kế phần này mang hình dáng như tàu Emeraude năm xưa, nhưng được dùng làm khu vực bơi hay thư giãn cho khách.

Nội thất bên trong tàu cũng mang phong cách Pháp cổ với những quạt treo tường sắt, nhà tắm ốp đá… Ngoài những chương trình thăm hang động Hạ Long, chèo thuyền kayak, Emeraude còn có một buổi chiếu phim đặc biệt, một bộ phim gắn liền với Hạ Long và Đông Dương dưới thời Pháp thuộc. Một ngày trên con tàu Emeraude không chỉ là một chuyến du lịch vịnh Hạ Long, tham quan một kỳ quan thiên nhiên, mà còn là chuyến đi về với lịch sử và những câu chuyện kỳ thú.

Du thuyền Emeraude dành cho các cặp đôi, bạn bè hay gia đình nhiều gói khuyến mãi hấp dẫn trong mùa hè này, giá chỉ từ 2,72 triệu đồng một khách, kéo dài đến hết ngày 30/9.

Liên hệ: Phòng kinh doanh du thuyền Emeraude – 12 Lý Đạo Thành, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tel: (+84-4 ) 39351888. Fax: (+84-4 ) 3825 5342. Hotline:: (+84) 906 237 899. Website: www.emeraude-cruises.com.

http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/viet-nam/ha-long/du-thuyen-emeraude-voi-phong-cach-cua-the-ky-truoc-3236240.html

Thư Kỳ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: